Skip to content

Quartz

Dầu nhớt Quartz:
Phát minh vượt trội cho mọi động cơ
Dầu nhớt là một phần tất yếu cho động cơ vận hành tối ưu. Không chỉ giảm hao mòn thông qua giảm ma sát, dầu nhớt còn làm sạchchống gỉ động cơ. Vì vậy, “chọn mặt gửi vàng” đúng loại dầu nhớt là bước tiên quyết để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ xế cưng của bạn.
Khám phá hành trình mới với RobotQuartz
Dầu nhớt cho xe có động cơ đốt trong
Động cơ hiện đại được thiết kế để tăng mã lực và giảm kích cỡ. Điều này làm tăng nguy cơ quá nhiệt, cao áp, và hỏng dầu.
Vì vậy, “chọn mặt gửi vàng” đúng loại dầu nhớt là bước tiên quyết để giảm ma sát máy và tránh hao mòn động cơ.

Dầu nhớt Quartz với công nghệ Age-Resistance (Chống Lão Hóa Xe) giúp giảm đến 74% hao mòn so với mốc chung toàn ngành. *Quartz kết hợp độc đáo các phân tử tăng động để tạo nên lớp màng dầu phủ dày mọi bộ phận máy. Nhờ đó, động cơ được bảo vệ khỏi nhiều thách thức, từ hao mòn đến oxy hóa dầu, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
Vậy nên khi chọn dầu để bảo trì động cơ, bạn đừng quên hai tiêu chí hàng đầu: tăng hiệu suất vận hành và bảo vệ dài lâu.
* Dựa trên bài kiểm tra ACEA OM646LA. Kết quả so sánh giữa Quartz 9000 5W 40 và tiêu chuẩn ngành được định nghĩa bởi Hiệp hội Sản xuất Ô tô Châu Âu (ACEA).
Quartz with Age-Resistance Technology động cơ giúp bảo vệ động cơ tối đa bằng cách giảm thiểu oxy hóa dầu, ma sát và đóng cặn. Hãy chọn dòng nhớt Quartz Ineo và Quartz 9000 để bảo trì và kéo dài tuổi thọ “xế cưng”.
Dầu nhớt động cơ cho xe lai điện
Người am hiểu xe có xu hướng chọn những phương tiện thân thiện hơn với môi trường. Một trong số đó là xe ô tô lai điện (hay còn gọi là xe hybrid).

Mặc dù loại xe này có nhiều ưu điểm và thân thiện với môi trường, chúng đòi hỏi chủ xế phải chăm sóc đúng cách. Ví dụ, xe lai điện chỉ có thể được bôi trơn hiệu quả bằng dầu máy đặc dụng.

Thấu hiểu điều này, TotalEnergies đã phát minh dòng nhớt Quartz Ineo Xtra & Quartz 9000 Xtra, với công nghệ Eco-Science (Khoa Học Sinh Thái) giúp cải thiện tuổi thọ máy, hiệu suất vận hành và giảm hao xăng. Dòng nhớt này không chỉ có khả năng lọc cặn, bảo vệ máy, mà còn giúp:
- Tiết kiệm nhiên liệu đến 4%, tương đương 33% tiết kiệm hơn so với tiêu chuẩn toàn ngành và **
- Ổn định dầu máy đến 15 lần so với mốc chung toàn ngành ***

Quartz Ineo Xtra & Quartz 9000 Xtra, với công nghệ Eco-Science (Khoa Học Sinh Thái) giúp bảo trì động cơ tối ưu cho hiệu suất vận hành tối đa.
** Dựa trên bài kiểm tra ACEA M111 Fuel Economy. Kết quả so sánh giữa Quartz Ineo Xtra Dynamics 0W-20 và tiêu chuẩn ngành được định nghĩa bởi Hiệp hội Sản xuất Ô tô Châu Âu (ACEA).
*** Dựa trên bài kiểm tra độ đậm đặc dầu máy API Seq IIIH High Temperature. Kết quả so sánh giữa Quartz Ineo Xtra V-Drive 0W-20 và tiêu chuẩn ngành được định nghĩa bởi Viện Nhiên liệu Hoa Kỳ (API).
Bảo trì xe lai điện với nhớt Quartz Ineo Xtra & Quartz 9000 Xtra của TotalEnergies để cảm nhận sự cải thiện rõ rệt về bảo vệ động cơ, ổn định dầu máy, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thải carbon.
Nhớt cho xe điện
Xe ô tô điện là xu hướng của tương lai. Trong thập kỷ tới, xe ô tô điện được dự báo sẽ lên ngôi trở thành phương tiện vận chuyển bán chạy nhất toàn cầu. Dù không cần dầu máy, xe điện cần được tra nhớt chuyên biệt.
Khi xe điện ngày càng mạnh, pin càng “khủng” và sạc càng nhanh, những loại nhớt thông thường không còn bắt kịp công suất, hiệu quả cản nhiệt và khả năng làm mát máy.
Thấu hiểu điều này, TotalEnergies phát minh dòng nhớt Quartz EV Fluids đặc dụng cho xe điện.

Đằng sau nhớt Quartz EV Fluids là cả một quá trình không ngừng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đây là giải pháp kỹ thuật được “đo ni đóng giày” để tương thích với hệ thống điện, nhiệt, và vật liệu mới của xe điện.
Tăng cường cách nhiệt

Nhớt dùng cho xe điện cần có khả năng cách nhiệt điện.
Nhớt phải cách nhiệt để tránh hiện tượng hồ quang điện khi tiếp xúc gần với các bộ phận điện/điện tử của xe.
Chất điện môi cần được duy trì ổn định qua thời gian bất kể điều kiện vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ tăng, oxy hóa, ẩm thấp, hay hao mòn vật chất.

Tăng cường điều hòa nhiệt độ

Pin lithium-ion đạt hiệu suất tối đa trong một biên độ nhiệt rất ngắn.
Nhiệt độ cao hay thấp hơn ngưỡng này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất vận hành và tuổi thọ pin.
Vì vậy, hệ thống quản lý nhiệt cần giữ cho pin luôn ở trong quãng nhiệt độ này, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt như sạc nhanh hay khí hậu nóng/lạnh.

Tăng cường tương thích

Tương thích với vật liệu xe là tố chất quan trọng của nhớt xe điện vì hàm lượng đồng cao trong các bộ phận máy, đặc biệt là hộp số điện tử.
Nhớt đặc dụng cần bảo vệ xe điện khỏi hao mòn và đảm bảo hiệu suất vận hành bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng nhớt.

Bảo trì xe điện với nhớt Quartz EV của TotalEnergies để cảm nhận sự cải thiện rõ rệt về mãnh lực, độ an toàn, và tuổi thọ động cơ.
Quartz được các hãng xe lớn khuyên dùng
Kia trở thành đối tác của TotalEnergies

Từ năm 2011, mối quan hệ cộng tác giữa Kia Motors & TotalEnergies đã chứng minh tầm nhìn chung của cả hai công ty về cách hoạt động, chất lượng, và tinh thần đổi mới.
Thông qua việc phát triển các sản phẩm chất lượng cao và giải pháp tiên phong, cả hai đều đã củng cố vị thế trên thị trường toàn cầu và cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa cho các chủ xe Kia.

Stellantis trở thành đối tác của TotalEnergies

TotalEnergies và Stellanis công bố tiếp tục hợp tác trong giai đoạn 2022 - 2025 cùng các hãng xe Peugeot, Citroën và DS Automobiles. Hai tập đoàn cũng bắt tay đưa hãng xe Opel và Vauxhall vào danh sách hợp tác. Các chuyên viên bảo trì xe sẽ được tiếp cận các sản phẩm dầu nhớt công nghệ cao và tân tiến thuộc dòng Quartz của Total Energies, vốn ra đời nhằm phục vụ động cơ cho năm hãng xe nêu trên. Quartz cam kết đảm bảo hiệu suất vận hành, độ bền động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.