Skip to content

PHÂN BIỆT GAS THẬT GAS GIẢ

Để tránh những hậu quả mang lại do phút giây “lỡ làng” quyết định chọn mua nhầm gas giả, bạn cần một vài bí quyết để phân biệt “thật – giả” trong thời đại “hàng nhái nhìn như hàng thật” như hiện nay.

hinh

Chú ý đến vỏ bình

Chi phí để sản xuất vỏ bình gas đắt đỏ, nên thay vì làm giả từ A-Z, các “đầu nậu” thường thu mua bình cũ của các thương hiệu rồi về bơm gas kém chất lượng vào bình  và bán với giá thấp hơn rất nhiều. Thế nên, nếu không phải là chuyên gia thì thật khó để phân biệt được gas thật gas giả thông qua vỏ bình.   

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết được mình có đang sở hữu một bình gas xịn hay không nhờ vào việc quan sát logo,thương hiệu in trên vỏ bình, nhãn dán, niêm màng co, tem chống giảVà để làm người tiêu dùng thông thái hơn nữa, bạn nên nên tìm hiểu trước thông tin về nhà sản xuất để phát hiện ra những “dấu hiệu lạ” trên bình gas bạn chọn mua.

 

 

Đừng bỏ quên hạn sử dụng 

Phan Biet Gas

 

Chúng ta thường nghĩ rằng vỏ bình gas được làm bằng thép và thêm chất liệu chống ăn mòn nên có thể tái sử dụng cả đời, nhưng thực tế vỏ bình gas cũng có hạn sử dụng nhất định đấy. Bên cạnh thương hiệu, độ an toàn của bình gas còn thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Thật bất ngờ phải không? Ví dụ như trên quai bình ghi mã 18A, thì bạn cứ yên tâm sử dụng bình đến quý 1.2018. Cứ đến hạn, bình gas sẽ cần được kiểm định lại. Nhờ vào “bí kíp” này, bạn có thể nhận biết bình gas an toàn để an tâm chọn mua nhé!

Trọng lượng gas – con số biết nói 

Người bán có thể dùng mọi lời lẽ để thuyết phục bạn, nhưng con số sẽ là thứ “rỉ tai” cho bạn biết đâu mới là sự thật. Khi mua gas, bạn có thể đề nghị nhân viên cho cân bình gas để kiểm tra trọng lượng. Rồi lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ ghi sẵn trên vỏ bình để biết được bình gas có đủ ký hay khôngNhưng bạn cũng cần lưu ý bởi những có những tiểu xảo tinh vi như hàn một miếng sắt nhỏ dưới đáy bình để ăn gian cân nặng khó mà phát hiện được. Thế nên, khi dùng hết gas mà cân thử bình thấy nặng hơn so với trọng lượng trên vỏ, cũng là lúc bạn nên thay đổi một đại lý trung thực và uy tín hơn, như các đại lý của Totalgaz chẳng hạn.

Tem chống giả, nhãn dán, niêm màng co– nhỏ mà có võ

Các bạn có biết khoảng 30% gas trên thị trường là gas kém chất lượng (theo thống kê của Hiệp hội Gas Việt Nam, năm 2014) nên kiểm tra tem chống giả và niêm màng co – phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình gas, và giữ lại niêm trong suốt quá trình sử dụng để thêm an tâm với bất kỳ tình huống khó xử liên quan đến bình gas đó. Bên cạnh đó, tất cả các bình gas chính hãng trên thị trường đều có nhãn dán tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định của Bộ Công Thương. 
Hơn nữa, để tránh mua phải gas kém chất lượng, các bạn nên tin gọi gas tại các đại lý có uy tín và các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên bình gas, tem chống giả, niêm màng co, nhãn dán. Vậy là bạn có thể yên tâm chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon cho cả nhà.