Skip to content

NHỮNG ỨNG DỤNG KHÁC TRONG ĐỜI SỐNG

09/11/2018 NEWS

TOTALGAZ - NHỮNG ỨNG DỤNG KHÁC TRONG ĐỜI SỐNG

Bạn có biết, khí gas Total bạn dùng để nấu nướng hằng ngày còn được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lãnh vực khác cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống?

 

 

Trong sinh hoạt hằng ngày, nhắc đến gas, chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại bình gas dân dụng dùng trong việc nấu ăn. Trong thực tế, khí hóa lỏng được ứng dụng đa dạng hơn rất nhiều. Ngoài nấu bếp, gas còn được sử dụng cho các loại lò nướng; thay thế điện trong các bình đun nước nóng sử dụng cho tắm rửa; các hệ thống sưởi ấm nhà ở, chiếu sáng… Tuy nhiên, những ứng dụng này chỉ phát triển rộng rãi tại các nước ôn đới. Còn ở Việt Nam, Totalgaz với mẫu mã đa dạng và dung tích lớn còn đáp ứng được nhu cầu trong các lãnh vực như:

  • Nhà hàng - Khách sạn: Những bình gas công nghiệp được sử dụng cho các bếp công nghiệp, lò nướng lớn, bình đun nước nóng trung tâm để cung cấp nước cho cả hệ thống phức tạp, hệ thống giặt là với công suất lớn,...
  • Chế biến thực phẩm: Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cần sử dụng gas cho các sản phẩm thịt (heo/bò/cá) hun khói, thịt nướng, chế biến khoai tây,... hoặc sử dụng khí gas để sấy nông sản ngũ cốc, thuốc lá, chè, café, lò ấp trứng, đốt cỏ, sưởi ấm nhà kính.
  • Gia công kim loại: LGP hay còn gọi là khí gas hóa lỏng là một trong hai nhiên liệu chính được kết hợp với oxy để hàn/cắt kim loại. Ưu thế cho ứng dụng này là sự đơn giản, dễ vận hành, có thể cắt được kim loại có chiều dày lớn, có năng suất cao, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu, chế tạo toa xe, cắt các thép tấm, phôi tròn và các dạng phôi khác trong lãnh vực xây dựng…  
  • Thủ công gốm sứ: Việc nung gốm sứ bằng gas vào trong sản xuất gốm sứ là một bước tiến lớn góp phần giúp tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm thời gian nung. Bên cạnh đó, còn cho ra những sản phẩm có chất lượng cao hơn và giúp tăng doanh thu cho nhà sản xuất.
  • Bao bì và các chế phẩm nhựa: Có thể bạn chưa biết, nhưng hầu hết hạt nhựa được tinh luyện, sản xuất từ dầu thô và khí gas thiên nhiên, chỉ một số ít được sản xuất từ bắp hoặc một số các chế phẩm sinh học khác. Các loại bao bì và chế phẩm nhựa được làm từ các hạt nhựa này đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

Đây là thành quả của cả một quá trình Totalgaz không ngừng cải tiến để dẫn đầu về chất lượng và an toàn sử dụng cho người dùng, bắt đầu từ gia đình bạn.