Skip to content

ĐẶT BÌNH GAS ĐÚNG CÁCH TRONG BẾP

ĐẶT BÌNH GAS ĐÚNG CÁCH TRONG BẾP

An toàn phòng tránh cháy nổ không phải là chuyện gì quá to tát, nó chỉ đơn giản như việc bạn chọn “phong thủy” cho bình gas đảm bảo đúng cách theo hướng dẫn dưới đây.

 

Vị trí của bình gas

 

Dat Binh

 

Chúng ta thường ít lưu ý vấn đề tương quan giữa bình gas và bếp, nhưng đặt bình gas thấp hơn bếp giúp khí gas lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, dù cho nhà chật hẹp thì bạn cũng không nên đặt bình gas ngay dưới bếp mà nên cách xa bếp cũng như các nguồn nhiệt, tia lửa điện như bếp, công tắc, phích cắm… tối thiểu 1,5m.

 

“Dáng đứng” của bình gas

Đặt Bình

 

 

Đôi khi vì bình gas quá cao nên ta thường chọn cách đặt nằm nghiêng để vừa tủ bếp thấp hơn so với kích thước nhưng điều này rất không nên. Bởi, nếu có hiện tượng rò rỉ, phần gas đổ ra ngoài sẽ trở thành gas lỏng, khi hóa hơi sẽ có rất nhiều khí gas trong không khí nên dễ gây cháy nổ. Hơn nữa khi đặt bình gas nằm ngang sẽ không bật được bếp do gas lỏng sẽ tràn lên ống, và thể tích của ống không đủ để gas hóa hơi. Thế nên, đầu đốt gas sẽ không có khí gas để bật được bếp

Khi được đặt thẳng đứng, phần trên của bình là phần gas đã hóa hơi; thế nên, nếu có rò rỉ thì chỉ có gas dạng hơi thoát ra, do đó khí gas khi đó sẽ ít hơn.

Nếu tủ bếp nhỏ, bạn nên đặt bình gas ở bên ngoài, nơi thoáng khí - vừa thuận tiện thay bình, vừa đề phòng cháy nổ.

 

Đặt bình gas vào tủ bếp

 

Dat Binh

 

 

 

Một chiếc tủ bếp có thể đặt được bình gas vào bên trong không chỉ giúp tiết kiệm đáng kể không gian sử dụng, tạo thẩm mỹ cho khuôn viên bếp, mà còn giúp tạo khoảng cách an toàn đối với trẻ nhỏ. Đối với tủ bếp ở vị trí đặt bình gas, bạn cũng nên lưu ý chọn loại cửa tủ có nhiều kẽ hở để có thể ngửi được nếu khí gas bị rò rỉ. Đồng thời, phần tiếp đất của cửa tủ phải thật thông thoáng vì khi gas nặng nên khi rò rỉ bao giờ cũng tràn xuống dưới đất.

Chúc các bạn luôn là người sử dụng gas an toàn!