Skip to content

Hệ thống bồn công nghiệp

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG VẬN HÀNH VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG GAS LPG

Với những ưu điểm như hiệu quả, an toàn và thân thiện môi trường, hiện nay hệ thống bồn gas LPG công nghiệp đã được sử dụng nhiều trong các nhà máy, khách sạn, trường học. Và dù ở bất cứ môi trường nào, để đảm bảo an toàn luôn ở mức cao nhất, người dùng cần tuân thủ các quy định về thiết kế, vận hành hệ thống cũng như bảo trì kỹ thuật.

Một trong những ưu điểm khi khách hàng lắp đặt hệ thống bồn, bình chứa LPG (khí hóa lỏng) do công ty TotalEnergies cung cấp là được thiết kế phù hợp với các yêu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng và lắp đặt hoàn toàn miễn phí, thực hiện đầy đủ các nhu cầu bảo dưỡng định kỳ và bảo dưỡng sửa chữa cũng như kịp thời hỗ trợ khắc phục các sự cố.

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng hệ thống bồn gas LPG công nghiệp và dịch vụ do TotalEnergies cung cấp, gồm:

 1. Bảo dưỡng định kỳ hệ thống gas LPG công nghiệp: trung bình từ 3 tháng – 6 tháng, TotalEnergies sẽ tiến hành bảo dưỡng định kỳ hệ thống bồn và bình gas LPG bao gồm các công việc: kiểm tra rò rỉ trên toàn bộ hệ thống, vệ sinh bồn chứa và thiết bị, kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, thực hiện việc xử lý hoặc đề xuất các giải pháp xử lý những rủi ro có thể dẫn đến không an toàn cháy nổ cho khách hàng.
 2. TotalEnergies sẽ luôn đảm bảo hệ thống bồn, bình gas LPG và thiết bị đáp ứng các yêu cầu về an toàn hiện hành thông qua việc theo dõi thời hạn kiểm định bồn chứa và các thiết bị kèm theo để kịp thời tái kiểm định, hiệu chuẩn khi đến thời hạn theo quy định của pháp luật.
 3. Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng. Khi phát sinh các sự cố với hệ thống cung cấp gas tác động bên ngoài có thể gây ra ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của khách hàng (hệ thống bồn gas LPG phải do TotalEnergies cung cấp)…, TotalEnergies sẽ tiến hành tư vấn trực tiếp cho khách hàng  để thực hiện các biện pháp an toàn nhanh chóng nhất nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra và nhân viên kỹ thuật của TotalEnergies sẽ đến hiện trường để tiến hành xử lý trong thời gian sớm nhất có thể.
 4. Trong suốt quá trình khách hàng sử dụng hệ thống bồn, bình gas LPG công nghiệp do TotalEnergies lắp đặt, TotalEnergies sẽ phối hợp với khách hàng thường xuyên theo dõi và đánh giá sự đáp ứng cung cấp gas LPG của hệ thống hiện hữu đối với nhu cầu sản xuất.
 5. Hỗ trợ nâng cấp hệ thống bồn gas LPG theo nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng doanh nghiệp. Khi nhu cầu sử dụng gas của khách hàng tăng lên do việc phát triển và mở rộng sản xuất, TotalEnergies sẽ tiến hành các giải pháp nâng cao khả năng cung cấp LPG bằng việc đưa ra các giải pháp kỹ thuật phù hợp để đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng và vận hành hệ thống bồn gas LPG, khách hàng doanh nghiệp cũng cần lưu ý các quy định chung sau:

 • Chỉ những người hiểu rõ quy trình và được ban lãnh đạo cơ sở giao trách nhiệm mới được vào khu vực lắp đặt hệ thống gas để vận hành và sử dụng.
 • Việc tháo bỏ, lắp mới, di chuyển bất kỳ bộ phận nào trên hệ thống gas phải được sự đồng ý của đơn vị cung cấp gas.
 • Không được để đồ đạc lên trên các bồn, bình gas cũng như không được để các loại vật liệu dễ cháy, các chướng ngại vật trong khu vực đặt bồn, bình gas.
 • Tuyệt đối không được đem những thứ có khả năng phát sinh tia lửa điện hoặc nguồn nhiệt, vật liệu dễ cháy đến gần khu vực đặt bồn, bình gas.
 • Nếu có hỏa hoạn xảy ra gần khu vực bồn, bình gas phải dùng ngay bình chữa lửa để dập tắt và báo ngay cho người có trách nhiệm trong việc PCCC.
 • Nếu phát hiện có điều gì bất thường trong hệ thống gas phải báo ngay cho người có trách nhiệm, đơn vị cung cấp gas.
 • Nếu có yêu cầu mới trong việc sử dụng hoặc cần sửa chữa, phải thông báo cho đơn vị cung cấp gas.
hinh